ReadyPlanet.com


ขอเชิญร่วมมหาบุญ-มหากุศล ถวายเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลีถวายวัดครับ
avatar
บัวผลิหน่อ


 

 

ขอเชิญร่วมบุญสำคัญครั้งนี้กันนะครับ ซึ่งจะถวายเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลี ถวายวัดครับ ซึ่งผมยังไม่ได้กำหนดวัด และวันเวลาครับ ถ้าได้ปัจจัยครบเมื่อไหร่ก็จะนำไปซื้อเจดีย์ ตู้กระจก และผอบเลยครับ ก็เลยมาบอกบุญกันก่อนครับ เรื่องราคาไม่น่าจะคาดเคลื่อนไปจากนี้เท่าไหร่ ครับเพราะผมไปดูมาแล้วครับ  ตอนแรกตั้งใจว่าจะถวายเดือนละ 1 วัด แต่ก็ต้องดูที่ปัจจัยว่าจะสามารถหาได้มากแค่ไหน เอาเป็นว่า จะลองทำโครงการนี้ดูก่อนนะครับ ถ้าสำเร็จอาจจะมีโครงการนี้ในเดือนถัดไปครับ ยังไงก็รบกวน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพกันนะครับ มากบ้างน้อยมาก ไม่เป็นไร ได้บุญเท่ากันครับ และต้องขออภัยที่ยังไม่ได้ลงรูปให้ดูครับ ถ้าได้ปัจจัยครบก็จะไปซื้ออุปกรณ์และถ่ายรูปมาลงให้ชมนะครับ

 

 

 

โครงการ…ถวายเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลี…

 

                เนื่องด้วย ทางกลุ่มบัวผลิหน่อ มีความประสงค์ที่จะถวายเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลี ถวายวัดต่างๆ 1 เดือน ต่อ 1 วัด หรือ ตามกำลังความสามารถของกลุ่มที่จะหาปัจจัยมาได้ ซึ่งทางกลุ่มได้ตระหนักและเห็นความสำคัญขององค์พระธาตุ ที่น่าจะมอบให้กับวัดเพื่อเป็นไว้ที่เคารพสักการะ ของพุทธศาสนิกชน ทั่วไป เพื่อเจริญศรัทธา ความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาให้งอกงาม โดยมีพระธาตุพระสีวลี ซึ่งรู้จักกันอย่างดี ในด้านเป็นเลิศในทางโชคลาภ เป็นสื่อน้อมนำให้พุทธศาสนิกชนหันมาสนใจเรื่องพระธาตุหรือสนใจธรรมะที่เข้าใจได้ง่ายขึ้น ในอีกแนวทางหนึ่ง

                วัตถุประสงค์หลักๆก็คือ

1.       ถวายเจดีย์ ประดิษฐานพระธาตุพระสีวลี ไว้เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชน

2.       เพื่อเป็นสื่อน้อมนำให้เกิดความศรัทธา เลื่อมใส ในพระพุทธศาสนา

3.     เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ตระหนักได้รู้ถึงคุณธรรม คุณงาม ความดีของพระอรหันต์ที่ปฎิบัติดี ปฎิบัติชอบ จนกระดูกของท่าน กลายเป็นพระธาตุ

4.       ช่วยสืบทอด จรรโลง พระพุทธศาสนา ให้เจริญรุ่งเรือง

รายละเอียดค่าใช้จ่าย

1. เจดีย์แก้ว   ราคา 1,200 บาท

2. ผอบแก้ว    ราคา    150 บาท

3. ตู้กระจก     ราคา    200 บาท

              รวมทั้งสิ้น  1,550 บาท (ประมาณการ)

ดังนั้น ทางกลุ่มจึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา เป็นเจ้าภาพถวายเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลี ตามกำลังศรัทธา ครับ โดยร่วมทำบุญได้ 4 ทางครับ

1.       ติดต่อรับซองร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่ เบิร์ด 085-361-4989

2.       E-MAIL : Wuthichai @fandbfoodservice.com 

3.       ลงชื่อ-ที่อยู่ ในเว็บบอร์ด แล้วผมจะจัดส่งซองไปให้ครับ

4.       โอนเงินผ่านธ.กรุงเทพ สาขาราษฎร์บูรณะ  ประเภทออมทรัพท์   เลขที่บัญชี 186-4-12959-6

ชื่อบัญชี นางสาว สุวรรณ เกตุชาติ  เมื่อโอนแล้วกรุณาแจ้งชื่อด้วยครับ เพื่อที่จะได้พิมพ์ชื่อผู้ร่วมทำบุญ ลงติดที่หลังตู้กระจกเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลี ถวายวัดครับ

ขออนุโมทนาบุญทุกท่านนะครับ ที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพมหาบุญ-มหากุศลถวายเจดีย์แก้วบรรจุพระธาตุพระสีวลีในครั้งนี้ครับผู้ตั้งกระทู้ บัวผลิหน่อ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2008-05-07 13:01:45 IP : 203.147.57.113


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (1444764)
avatar
บัวผลิหน่อ
ขอแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมครับ ผมได้กำหนดวันที่จะถวายแล้วครับ เป็นวันอาทิตย์ที่18 พ.ค.2551 ที่วัดบางกระเจ้ากลาง ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ส่วนท่านใดมีความประสงค์จะร่วมบุญหนังสือหรือซีดีธรรมะ ก็ยินดีนะครับ จะได้ถวายร่วมกันครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น บัวผลิหน่อ วันที่ตอบ 2008-05-12 11:52:39 IP : 203.147.57.113ก่อนหน้า1ถัดไป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.