ReadyPlanet.com


โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )
avatar
โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )


ขอเรียนเชิญทุกท่านเป็น...คณะกรรมการร่วมสร้าง...องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม...ในรูปแบบพระบูชา...โดยรายได้ทั้งหมดเป็นไปเพื่อการกุศล

โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )


ที่มาของโครงการ.........
เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้แต่ละท่านที่มีความศรัทธาจะทำบุญใหญ่ๆนั้นสามารถทำได้ยาก เนื่องจาก....แต่ละท่านก็ต้องแสวงหาปัจจัยเพื่อให้ปากท้องอิ่มเสียก่อน วัดและองค์กรการกุศลต่างๆ ก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย เนื่องจากว่ามีผู้บริจาคปัจจัยน้อยลง
ดังนั้น.... เพื่อให้โครงการพระพันองค์ครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างสูงสุด ผมจึงตั้งใจว่า....จะนำรายได้ทั้งหมดหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว กระจายไปทำบุญยังวัดและองค์กรการกุศลต่างๆ โดยหวังว่าเป็นอย่างยิ่งว่า ปัจจัยที่ได้ถวายไปนั้น จะเกิดประโยชน์ครอบคลุม อีกทั้งยังเป็นการทำบุญเพียงครั้งเดียวแต่สามารถทำบุญได้หลายๆอานิสงส์ ซึ่งพระพันองค์ที่จะดำเนินการจัดทำนั้น จะเป็นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมขนาดหน้าตักประมาณ 5 นิ้ว ลงสีตามแบบ ซึ่งราคาที่จะให้ร่วมทำบุญนั้น จะเป็นราคาต้นทุนจริงๆ + กำไร 1000 บาท
ซึ่งถ้าหากได้ต้นทุนถูกและฝีมือการหล่อสวยงาม ก็จะทำให้ผู้ร่วมบุญทุกท่าน ไม่ต้องจ่ายเงินทำบุญสูงเกินความเป็นจริง
ผมจึงขอเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมกันเป็น...คณะกรรมการร่วมสร้าง....ซึ่งไม่ใช่....กลุ่มนายทุนร่วมสร้าง.....ผมก็ไม่อยากให้หวังในเรื่องของผลกำไรนะครับ เพราะขอแจ้งอย่างที่เคยทำมาคือ....ไม่ต้องการให้พระดัง...แต่ต้องการทำให้พระดีครับ
ทำกันเอง บูชากันเอง ราคาต้นทุนจริง เงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อการกุศลทั้งหมด หากมีผู้เห็นด้วยกับโครงการจำนวนมาก ผมก็ดำเนินโครงการต่อไปได้ แต่หากไม่มีผู้เข้าร่วมโครงการ ผมก็ไม่กังวลอะไร เพราะไม่ได้ต้องการแสวงหากำไรเข้าส่วนตัว หากไม่มีใครเข้าร่วม ผมก็ไม่ดำเนินโครงการต่อ แต่ผมจะสร้างไว้บูชาเองส่วนตัวเพียงองค์สององค์จากไม้แกะ....เท่านี้ก็สุขใจแล้วครับ

เพราะเหตุใดจึงได้จัดทำเป็นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ?
ด้วยเหตุเนื่องจากที่ผมมีความศรัทธาและได้เคยจัดสร้างล็อกเก็ตขององค์ท่านมาแล้วครั้งหนึ่ง ( สามารถดูข้อมูลการจัดสร้างล็อกเก็ตได้จากเวบนี้ครับ http://www.uamulet.com/boardDetail.aspx?bid=4&qid=27226 ) และผู้ที่ได้ร่วมทำบุญต่างก็ได้พบกับความศักดิ์สิทธิ์และความเป็นสิริมงคล ในครั้งนี้จึงมีความต้องการที่จะจัดสร้างในรูปแบบพระบูชาบ้าง ซึ่งขั้นตอนและวิธีการจัดสร้างนั้น ผมจะแจ้งขั้นตอนการจัดสร้างให้ทราบ ซึ่งทุกขั้นตอนผมต้องการความประณีตและความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ของพิธีกรรมไว้
แต่โครงการบุญนี้ ลำพังผมเพียงคนเดียวไม่สามารถที่จะดำเนินการให้สำเร็จลงได้ จึงต้องขอสอบถามความคิดเห็นจากท่านสมาชิกว่า ท่านจะเห็นชอบกับโครงการบุญในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากท่านเห็นชอบแล้ว ผมก็ขอรบกวนสมาชิกทุกท่านได้โปรดช่วยกันเป็นสะพานบุญ นำข่าวการกุศลนี้ไปแจ้งต่อผู้ที่มีความศรัทธาในองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมและผู้ที่มีจิตอันเป็นกุศลท่านอื่นๆด้วย เพราะในการดำเนินงานครั้งนี้ ก็เป็นอย่างเช่นเคยที่ผ่านมาคือ ไม่มีการค้าพานิชเข้ามาเกี่ยวข้อง การโฆษณาประชาสัมพันธ์อาจจะทำเพียงเล็กน้อยหรืออาจไม่ทำเลย เพราะจะอาศัยศรัทธาจากทุกท่านที่ได้ทราบข่าวช่วยกันกระจายข่าวสารให้กับบุคคลที่ท่านรู้จัก เพียงสมาชิกในเวบหรือผู้ทราบข่าว 100 ท่าน ช่วยกันบอกบุญต่อเพียงอีก 10 ท่าน โครงการนี้ก็จะสามารถสำเร็จลงได้ แต่หากขาดท่านสมาชิกช่วยกันเป็นสะพานบุญแล้ว ผมเองก็ไม่มีความสามารถพอที่จะสานโครงการพระพันองค์นี้ต่อไปได้ครับ
และถ้าหากมีผู้ร่วมบุญไม่ถึง 1000 ท่าน ทางผมก็คงต้องมาประเมินค่าใช้จ่ายว่า หากจัดทำโครงการแล้ว จะสามารถเหลือปัจจัยให้พอจะทำบุญที่ใดได้บ้าง เรียกว่าหากไม่ได้จำนวนตามเป้าหมาย ก็จะมาปรับในเรื่องของความสามารถที่จะบริจาคปัจจัยให้กับวัดต่างๆอีกครั้ง ซึ่งก็คงต้องขอคำปรึกษาจากท่านสมาชิกด้วยครับ
หรืออาจจะยกเลิกโครงการไปเลย เพราะถือว่าโครงการไม่พร้อมที่จะดำเนินต่อ


สำหรับวัตถุมงคลที่ของขวัญที่ท่านจะได้รับในเบื้องต้นนั้น ประกอบด้วย
1.พระโพธิสัตว์กวนอิมขนาดหน้าตักประมาณ 5 นิ้ว จำนวน 1 องค์
2.พระผงพิมพ์องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม เนื้อผงสีเบญจรงค์ เนื้อผงสีเบญจสิริ และเนื้อผงเบญจขันธ์
( สีธรรมชาติ ) จำนวนรวม 35 องค์

การจัดการด้านการเงิน
ในเบื้องต้นนั้น ผมต้องการทราบจำนวนของผู้มีจิตศรัทธาเสียก่อน...ว่ามีจำนวนคณะศรัทธามากน้อยเท่าใด และเมื่อมีจำนวนผู้แสดงความประสงค์ที่ชัดเจนแล้ว ผมจะติดต่อกลับไปภายหลังเพื่อแจ้งให้ท่านได้โอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งผมจะเปิดบัญชีธนาคารเพื่องานมหากุศลนี้โดยเฉพาะ โดยจะใช้ชื่อบัญชีว่า โครงการพระพันองค์ และให้ท่านเจ้าอาวาสวัดท่อใหญ่ พระครูวิมลธรรมภิรักษ์ เจ้าคณะตำบลหนองอิรุณ ได้ลงชื่อไว้ในสมุดบัญชีเล่มนี้ด้วย เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และหากมีค่าใช้จ่ายใดๆก็จะเบิกผ่านจากท่าน ผมจะไม่ลงชื่อผมในบัญชี...ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านได้รับความสบายใจ และผมจะถ่ายภาพประวัติการเดินบัญชีของสมุดบัญชีเงินฝากเล่มนี้ให้ทุกท่านได้ชม ตั้งแต่หน้าแรกจนถึงหน้าสุดท้าย มีรายจ่ายใดๆที่มีใบเสร็จก็จะนำมาเบิกออก ที่ไม่มีใบเสร็จเล็กๆน้อยๆก็จะรวบรวมเขียนรายการไว้และเบิกในคราวเดียว คณะกรรมการร่วมสร้างทุกท่านจะได้เห็นบัญชีทั้งรายรับและรายจ่ายไปพร้อมๆกัน
และระยะเวลาในการเตรียมงานนั้น ผมก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะใช้เวลายาวนานแค่ไหน เพราะหากจะเอาแบบที่ตั้งใจ ผมก็อยากจะเททองในฤกษ์วันจักรกรี ซึ่งหลวงพ่อพระครูวิมลธรรมภิรักษ์ วัดท่อใหญ่ท่านบอกว่า พระที่เททองในวันนี้ จะมีคุณพิเศษในด้านการพิทักษ์รักษา คือหากบูชาท่านไว้ที่บ้าน พวกขโมยและโจรจะไม่กล้าขึ้นบ้าน เนื่องจากพอโจรจะกระทำการ ก็จะมองเห็นว่ามีคนอยู่บ้านจำนวนมาก และฤกษ์บรรจุมวลสารก็อยากจะใช้วันเพ็ญเดือนสิบสอง ซึ่งหลวงพ่อท่านก็ได้เคยบอกไว้ว่า พระที่ใช้ฤกษ์เททองในวันนี้ จะมีคุณพิเศษด้านโชคลาภ เงินไหลนอง ทองไหลมา ซึ่งหากดูแล้ว แค่ช่วงเวลาที่ใช้นี้ก็กินเวลาไปถึง 8 เดือน และระยะเวลาเตรียมงานที่นานก็มีประโยชน์คือ จะทำให้ท่านผู้ศรัทธาที่มีปัจจัยไม่เพียงพอ ได้มีเวลาในการสะสมปัจจัยเดือนละเล็กละน้อย เพื่อร่วมกันเป็นคณะกรรมการร่วมสร้างได้
เมื่อได้รับการโอนเงินจากคณะกรรมการร่วมสร้างทุกท่านครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ผมจึงจะเริ่มดำเนินโครงการเป็นขั้นเป็นตอน เพราะว่า...ทางผมและทางวัดก็ไม่มีเงินสำรองจ่ายให้ก่อนครับ หรือหากมีเงินสำรองจ่ายไปก่อน ก็อาจจะเกิดปัญหาในภายหลังได้ เช่น หากบางท่านยกเลิกหรือเปลี่ยนใจ ภาระด้านการเงินก็จะติด
ตามมา งานบุญก็จะกลายเป็นงานที่สร้างภาระให้ตนเอง สร้างภาระให้วัด....เป็นอันว่าจิตตกเลยไม่ได้บุญกัน

สามารถติดต่ออ่านได้ตามลิงค์นี้ครับhttp://www.uamulet.com/boardDetail.aspx?bid=4&qid=28578


ผู้ตั้งกระทู้ โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ ) โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2008-10-11 19:42:52 IP : 125.24.64.6


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (1543327)
avatar
โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )
หากท่านใดมีความศรัธาในโครงการบุญ พระพันองค์ กรุณาแจ้งชื่อ สกุล และเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับหรือ อีเมลล์(ถ้ามี)....
สำหรับท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาโทรติดต่อที่ 089-775-7569
คุณสิริเชษฐ์ ผดุงกิจจานนท์
เจ้าพนักงานเภสัชกรรม ระดับ6
โรงพยาบาลศูนย์ชลบุรี
กลุ่มงานเภสัชกรรม(งานผลิตน้ำเกลือ)
ตำบล บ้านสวน อำเภอ เมือง จังหวัด ชลบุรี 2000
หรือโทร 038-931512 (ที่ทำงาน)เฉพาะในเวลาราชการ8.00-16.00
ผู้แสดงความคิดเห็น โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ ) วันที่ตอบ 2008-10-11 22:35:47 IP : 125.24.83.23


ความคิดเห็นที่ 2 (1543328)
avatar
โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )
คุณสิริเชษฐ์ ผดุงกิจจานนท์
129 ถนน สุขุมวิท ตำบล แสนสุข อำเภอ เมือง
จังหวัด ชลบุรี 20130 (pharmacy957)
ผู้แสดงความคิดเห็น โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ ) วันที่ตอบ 2008-10-11 22:37:08 IP : 125.24.83.23


ความคิดเห็นที่ 3 (1543611)
avatar
โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )
โครงการพระพันองค์ ( พระสหัสพุทธะนฤมิตสัมฤทธิ์ผล )

--------------------------------------------------------------------------------
ขอเรียนเชิญทุกท่านเป็น....คณะกรรมการร่วมสร้าง....องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม....ในรูปแบบพระบูชา...โดยรายได้ทั้งหมดเป็นไปเพื่อการกุศล

หลังจากที่ผมตรึกตรองอยู่ระยะหนึ่ง.....
สำหรับโครงการบุญนี้....ผมก็หวั่นใจอยู่ว่า.....การบอกบุญในช่วงที่ภาวะบ้านเมืองไม่เป็นปกติ....จะเป็นปัญหาต่อการดำเนินโครงการหรือไม่.......ซึ่งหากจะรอให้สภาวะคลี่คลายก็ยังไม่สามารถรู้ได้ว่า.....จะต้องรอไปอีกนานแค่ไหน.....เพราะโครงการบุญนี้ เป็นโครงการบุญที่ต้องอาศัยระยะเวลาในการจัดทำ
ดังนั้นผมจึงขออนุญาตเรียนเชิญ.....พร้อมทั้งบอกบุญมายังทุกท่านที่มีความศรัทธาในบวรพุทธศาสนาและศรัทธาในองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม......โดยหวังว่า....หากพวกเราเคยมีบุญสัมพันธ์ต่อกันมาตั้งแต่อดีตชาติ....เราก็คงจะได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์และเป็นความดีร่วมกันอีกครั้งครับ......
ขออนุโมทนาบุญ

แต่เนื่องจาก มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบางส่วน ผมจึงขออนุญาตลงมาให้อ่านกันใหม่ครับ

กรุณาอ่านก่อนร่วมบุญ
หากทุกท่านที่อ่านมีความศรัทธาในองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม และเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่ารายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะเป็นไปเพื่อการกุศล ดังนี้
1.ในเบื้องต้น......ก่อนที่จะดำเนินโครงการ ขอให้มีความเชื่อและศรัทธาอย่างบริสุทธิ์ใจว่า.....ทุกอย่างที่ตั้งใจ
ร่วมกันกระทำความดี มิได้เป็นการกระทำเพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตัว หรือมีผลประโยชน์แอบแฝงอื่นใด
เลยแม้แต่น้อย
2.ในท่ามกลาง......ระหว่างที่ดำเนินโครงการ ก็อาจจะมีทั้งผู้ที่เห็นชอบ เห็นต่าง และผู้ที่วางเฉย อาจมีการ
พิมพ์ข้อความทั้งตั้งใจและมิได้ตั้งใจ ทำให้ท่านผู้ร่วมบุญอ่านแล้วเกิดความไข้วเขว เกิดความไม่แน่ใจว่า
เป็นการทำบุญแท้ๆ แต่กลับเป็นการทำบุญเพื่อหวังผลประโยชน์ หากท่านยังไข้วเขวอยู่หรือเกิดความ
ไม่แน่ใจ ศรัทธายังไม่มั่นพอ ก็ขอให้ท่านวางเฉยไว้ก่อนอย่าเพิ่งตัดสินใจเข้าร่วมโครงการบุญนี้
3.ในที่สุด......หลังเสร็จสิ้นโครงการแล้ว บุญต่างๆของท่านได้สำเร็จลงแล้ว ท่านเอง....จะไม่มีความ
เคลือบแคลงสงสัยในการร่วมโครงการบุญ ซึ่งทำให้จิตใจเศร้าหมอง
หากท่านผู้อ่านเข้าใจคุณสมบัติทั้งสามข้อข้างต้นแล้ว ก็ขอให้ท่านได้โปรดอ่านโครงการบุญ “ พระพันองค์ “ เพื่อรับไว้พิจารณา เพราะคุณสมบัติทั้งสามข้อข้างต้น จะเป็นสิ่งที่ทำให้ท่านเข้ามาร่วมบุญอย่างบริสุทธิ์ใจ ผลบุญที่ตอบแทนกลับไปก็จะเป็นมหากุศล ผู้ที่ได้ร่วมโครงการบุญก็จะมีแต่ความสบายใจ รวมถึงผู้ที่มีหน้าที่รับเป็นสะพานบุญ จะได้จัดทำโครงการได้อย่างไม่ต้องมีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับข้อครหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากการไม่ทราบข้อเท็จจริง
และผมขอแจ้งว่า.....โครงการบุญนี้ จะเป็นโครงการบุญด้วยการจัดสร้างพระบูชาองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมที่เกิดจากผมเป็นผู้ดำเนินการเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น โดยมีท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ เจ้าคณะตำบลหนองอิรุณ เจ้าอาวาสวัดท่อใหญ่ เป็นประธานในการจัดสร้าง ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าโครงการจะสำเร็จหรือไม่ เนื่องจากเป็นโครงการใหญ่มากสำหรับผม
เหตุที่ตั้งเป้าหมายว่าพระพันองค์ เพราะว่าในบทสวดมนต์ของมหานิกาย จะมีบทสวดที่ชื่อ โชยฮุกเก็ง ซึ่งเป็นบทสวดขอขมากรรมสหัสพุทธนาม ( พระพันองค์ ) ผมจึงใช้ชื่อนี้มาเป็นชื่อของโครงการ และอีกประการหนึ่ง ผมต้องการที่จะให้มีจำนวนเพียงพอสำหรับผู้ที่มีความศรัทธา แต่หากมีจำนวนผู้ศรัทธาน้อยกว่าเป้าหมาย โดยอาจจะเป็นแค่หนึ่งร้อยหรือสองร้อยองค์ ผมก็คงจะมาดูในเรื่องความพร้อมต่างๆอีกครั้งครับ


โครงการพระพันองค์

( พระสหัสพุทธะนฤมิตสัมฤทธิ์ผล )


พระพุทธรูป, พระพุทธรูป
สหัส หนึ่งพัน คือ ๑๐ ร้อย (๑,๐๐๐)
พุทธะคนโบราณมีความเชื่อว่า มนุษย์มีธาตุแห่งความเป็นพุทธะซ่อนอยู่ ,ผู้ตรัสรู้, ผู้ตื่นแล้ว, ผู้เบิกบานแล้ว
นฤมิต สร้าง , แปลง , ทำ , เนรมิต
สัมฤทธิ์ สำเร็จ, บรรลุผล, สัมฤทธิ์ผล
ผลสิ่งที่เกิดจากเหตุ , สิ่งที่เกิดจากการกระทําทั้งโดยตรงและโดยอ้อม ,ประโยชน์ที่ได้,ชื่อแห่งโลกุตตรธรรมคู่กับมรรค และเป็นผลแห่งมรรค มี ๔ ชั้น คือโสดาปัตติผล ๑สกทาคามิผล ๑ อนาคามิผล ๑ อรหัตตผล ๑

ที่มาของโครงการ.........
เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้แต่ละท่านที่มีความศรัทธาจะทำบุญใหญ่ๆนั้นสามารถทำได้ยาก เนื่องจาก....แต่ละท่านก็ต้องแสวงหาปัจจัยเพื่อให้ปากท้องอิ่มเสียก่อน วัดและองค์กรการกุศลต่างๆ ก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย เนื่องจากว่ามีผู้บริจาคปัจจัยน้อยลง
ดังนั้น.... เพื่อให้โครงการพระพันองค์ครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างสูงสุด ผมจึงตั้งใจว่า....จะนำรายได้ทั้งหมดหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว กระจายไปทำบุญยังวัดและองค์กรการกุศลต่างๆ โดยหวังว่าเป็นอย่างยิ่งว่า ปัจจัยที่ได้ถวายไปนั้น จะเกิดประโยชน์ครอบคลุม อีกทั้งยังเป็นการทำบุญเพียงครั้งเดียวแต่สามารถทำบุญได้หลายๆอานิสงส์ ซึ่งพระพันองค์ที่จะดำเนินการจัดทำนั้น จะเป็นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมขนาดหน้าตักประมาณ 5 นิ้ว ลงสีตามแบบ ฐานกลีบบัวหงาย 84 กลีบ และยันต์ 12 นักษัตริย์ ส่วนล่างสุดจะเป็นฐานแปดเหลี่ยมสลักรูปพระราหู 8 ปาง ซึ่งราคาที่จะให้ร่วมทำบุญนั้น จะเป็นราคาต้นทุนจริงๆ + กำไร 1000 บาท ซึ่งถ้าหากได้ต้นทุนถูกและฝีมือการหล่อสวยงาม ก็จะทำให้ผู้ร่วมบุญทุกท่าน ไม่ต้องจ่ายเงินทำบุญสูงเกินความเป็นจริง
ผมจึงขอเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมกันเป็น...คณะกรรมการร่วมสร้าง....ซึ่งไม่ใช่....กลุ่มนายทุนร่วมสร้างผมก็ไม่อยากให้หวังในเรื่องของผลกำไรนะครับ เพราะขอแจ้งอย่างที่เคยทำมาคือ....ไม่ต้องการให้วัตถุมงคลดัง...แต่ต้องการทำให้วัตถุมงคลที่จัดสร้างเป็น....วัตถุมงคลที่ดี....ครับ
ทำกันเอง บูชากันเอง ราคาต้นทุนจริง เงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อการกุศลทั้งหมด หากมีผู้เห็นด้วยกับโครงการจำนวนมาก ผมก็ดำเนินโครงการต่อไปได้ แต่หากไม่มีผู้เข้าร่วมโครงการ ผมก็ไม่กังวลอะไร เพราะไม่ได้ต้องการแสวงหากำไรเข้าส่วนตัว หากไม่มีใครเข้าร่วม...ผมก็ไม่ดำเนินโครงการต่อ แต่ผมจะสร้างไว้บูชาเองส่วนตัวเพียงองค์สององค์จากไม้แกะ....เท่านี้ก็สุขใจแล้วครับ

เพราะเหตุใดจึงได้จัดทำเป็นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ?
ด้วยเหตุเนื่องจากที่ผมมีความศรัทธาและได้เคยจัดสร้างล็อกเก็ตขององค์ท่านมาแล้วครั้งหนึ่ง
ซึ่งสามารถดูข้อมูลการจัดสร้างล็อกเก็ตได้จากเวบนี้ครับ http://www.uamulet.com/boardDetail.aspx?bid=4&qid=27226 และข้อมูลรายรับ รายจ่าย ดูได้ตามนี้ครับ http://www.uamulet.com/boardDetail.aspx?bid=4&qid=27344 ซึ่งผู้ที่ได้ร่วมทำบุญต่างก็ได้พบกับความศักดิ์สิทธิ์และความเป็นสิริมงคล ในครั้งนี้จึงมีความต้องการที่จะจัดสร้างในรูปแบบพระบูชาบ้าง ซึ่งขั้นตอนและวิธีการจัดสร้างนั้น ผมจะแจ้งขั้นตอนการจัดสร้างให้ทราบ ซึ่งทุกขั้นตอนผมต้องการความประณีตและความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ของพิธีกรรมไว้
แต่โครงการบุญนี้ ลำพังผมเพียงคนเดียวไม่สามารถที่จะดำเนินการให้สำเร็จลงได้ จึงต้องขอสอบถามความคิดเห็นจากท่านสมาชิกว่า ท่านจะเห็นชอบกับโครงการบุญในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากท่านเห็นชอบแล้ว ผมก็ขอรบกวนสมาชิกทุกท่านได้โปรดช่วยกันเป็นสะพานบุญ นำข่าวการกุศลนี้ไปแจ้งต่อผู้ที่มีความศรัทธาในองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมและผู้ที่มีจิตอันเป็นกุศลท่านอื่นๆด้วย เพราะในการดำเนินงานครั้งนี้ ก็เป็นอย่างเช่นเคยที่ผ่านมาคือ ไม่มีการค้าพานิชเข้ามาเกี่ยวข้อง การโฆษณาประชาสัมพันธ์อาจจะทำเพียงเล็กน้อยหรืออาจไม่ทำเลย เพราะจะอาศัยศรัทธาจากทุกท่านที่ได้ทราบข่าวช่วยกันกระจายข่าวสารให้กับบุคคลที่ท่านรู้จัก เพียงสมาชิกในเวบหรือผู้ทราบข่าว 100 ท่าน ช่วยกันบอกบุญต่อเพียงอีก 10 ท่าน โครงการนี้ก็จะสามารถสำเร็จลงได้ แต่หากขาดท่านสมาชิกช่วยกันเป็นสะพานบุญแล้ว ผมเองก็ไม่มีความสามารถพอที่จะสานโครงการพระพันองค์นี้ต่อไปได้ครับ
และถ้าหากมีผู้ร่วมบุญไม่ถึง 1,000 ท่าน ทางผมก็คงต้องมาประเมินค่าใช้จ่ายว่า หากจัดทำโครงการแล้ว จะสามารถเหลือปัจจัยให้พอจะทำบุญที่ใดได้บ้าง เรียกว่าหากไม่ได้จำนวนตามเป้าหมาย ก็จะมาปรับในเรื่องของความสามารถที่จะบริจาคปัจจัยให้กับวัดต่างๆอีกครั้ง ซึ่งก็คงต้องขอคำปรึกษาจากท่านสมาชิกด้วยครับ
หรืออาจจะยกเลิกโครงการไปเลย เพราะถือว่าโครงการไม่พร้อมที่จะดำเนินต่อ ( หากมีจำนวนถึง 200 ท่านเป็นอย่างน้อย ก็สามารถให้ร่วมบุญกันได้ในราคาชุดละ 3,500 บาท ซึ่งโดยปกติแล้วหากเป็นทางวัดจัดสร้างหรือว่านายทุนจัดสร้าง ราคามาตรฐานที่ให้บูชากัน ก็อยู่ในราคาองค์ละตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป ซึงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางวัดด้วยว่าจะบวกมากน้อยเพียงใด และก็มีบางแห่ง เช่น ที่ศาลเจ้ากวนอู ไร่ไหหลำ ชลบุรี ให้บูชาองค์ละ 15,000 บาท ซึ่งเป็นงานพ่นสีทองทั้งองค์ )

สำหรับวัตถุมงคลที่ของขวัญที่ท่านจะได้รับในเบื้องต้นนั้น ประกอบด้วย
1.พระโพธิสัตว์กวนอิมขนาดหน้าตักประมาณ 5 นิ้ว เนื้อโลหะผสมลงสีตามแบบ จำนวน 1 องค์
2.พระผงพิมพ์องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม เนื้อผงสีเบญจรงค์ เนื้อผงสีเบญจสิริ และเนื้อผงเบญจธาตุ
( สีธรรมชาติ ) จำนวนรวม 7 องค์ซึ่งคำว่าเบญจรงค์นั้น ทางจีนเรียกว่า อู๋ใช่ โดยมีหลักการว่า ธาตุสำคัญมี
อยู่ 5 ธาตุด้วยกันคือ
ธาตุดิน ได้แก่ สีเหลือง สีน้ำตาลอมเหลือง สีน้ำผึ้ง สีน้ำตาล
ธาตุน้ำ ได้แก่ สีดำ สีเทา สีน้ำเงิน สีฟ้า
ธาตุไฟ ได้แก่ สีแดง สีแสด สีชมพู
ธาตุทอง ได้แก่ สีขาว
ธาตุไม้ ได้แก่ สีเขียว สีเขียวอมฟ้า สีเขียวอ่อน


เมื่อนำมารวมกันเข้าถือว่าเป็นสิริมงคล


และหากมีผู้ร่วมทำบุญไม่ถึง 500 องค์ ก็ไม่สามารถแจกพระเนื้อผงสีเบญจรงค์ เนื้อผงสีเบญจสิริ และเนื้อผง
เบญจธาตุได้ เนื่องจากมีเงินทำบุญเหลือน้อยมากครับ หากไปสร้างพระแจกอีกก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น
การจัดการด้านการเงิน
ในเบื้องต้นนั้น ผมต้องการทราบจำนวนของผู้มีจิตศรัทธาเสียก่อน...ว่ามีจำนวนคณะศรัทธามากน้อยเท่าใด และเมื่อมีจำนวนผู้แสดงความประสงค์ที่ชัดเจนแล้ว ผมจะติดต่อกลับไปภายหลังเพื่อแจ้งให้ท่านได้โอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งผมจะเปิดบัญชีธนาคารเพื่องานมหากุศลนี้โดยเฉพาะ โดยจะใช้ชื่อบัญชีว่า โครงการพระพันองค์ และให้ท่านเจ้าอาวาสวัดท่อใหญ่ พระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ เจ้าคณะตำบลหนองอิรุณ ได้ลงชื่อไว้ในสมุดบัญชีเล่มนี้ด้วย เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และหากมีค่าใช้จ่ายใดๆก็จะเบิกผ่านจากท่าน ผมจะไม่ลงชื่อผมในบัญชี...ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านได้รับความสบายใจ และผมจะถ่ายภาพประวัติการเดินบัญชีของสมุดบัญชีเงินฝากเล่มนี้ให้ทุกท่านได้ชม ตั้งแต่หน้าแรกจนถึงหน้าสุดท้าย มีรายจ่ายใดๆที่มีใบเสร็จก็จะนำมาเบิกออก ที่ไม่มีใบเสร็จเล็กๆน้อยๆก็จะรวบรวมเขียนรายการไว้และเบิกในคราวเดียว คณะกรรมการร่วมสร้างทุกท่านจะได้เห็นบัญชีทั้งรายรับและรายจ่ายไปพร้อมๆกัน
และระยะเวลาในการเตรียมงานนั้น ผมก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะใช้เวลายาวนานแค่ไหน เพราะหากจะเอาแบบที่ตั้งใจ ผมก็อยากจะ...
เททองในฤกษ์วันคล้ายวันประสูติองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ( กวงอิมเซี่ยตั่ง ) ซึ่งตรงกับวันขึ้น 19 ค่ำ เดือนยี่ โดยจะเททองที่โรงหล่อหรือที่วัดก็ต้องดูความสะดวกและประหยัดครับ
บรรจุมวลสารในฤกษ์วันคล้ายวันบรรลุธรรมของพระโพธิสัตว์กวนอิม ( กวงอิมเส่งเต๋า ) ซึ่งตรงกับวันขึ้น 19 ค่ำ เดือนหก
พุทธาภิเษก - เทวาภิเษกในวันคล้ายวันเสด็จออกบวชของพระโพธิสัตว์กวนอิม ( กวงอิมชุกแก ) ซึ่งตรงกับวันขึ้น 19 ค่ำ เดือนเก้า และหากมีงานพุทธาภิเษกที่ใดที่สามารถขอร่วมพิธีได้ ก็จะขอนำไปร่วมพิธีด้วยตามแต่โอกาสจะอำนวย
ซึ่งหากดูแล้ว แค่ช่วงเวลาที่ใช้นี้ก็กินเวลาไปถึง 8 เดือน และระยะเวลาเตรียมงานที่นานก็มีประโยชน์คือ จะทำให้ท่านผู้ศรัทธาที่มีปัจจัยไม่เพียงพอ ได้มีเวลาในการสะสมปัจจัยเดือนละเล็กละน้อย เพื่อร่วมกันเป็นคณะกรรมการร่วมสร้างได้
เมื่อได้รับการโอนเงินจากคณะกรรมการร่วมสร้างทุกท่านครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ผมจึงจะเริ่มดำเนินโครงการเป็นขั้นตอน เพราะว่า...ทางผมและทางวัดก็ไม่มีเงินสำรองจ่ายให้ก่อนครับ หรือหากมีเงินสำรองจ่ายไปก่อน ก็อาจจะเกิดปัญหาในภายหลังได้ เช่น หากบางท่านยกเลิกหรือเปลี่ยนใจ ปัญหาภาระด้านการเงินก็จะติดตามมา งานบุญก็จะกลายเป็นงานที่สร้างภาระให้ตนเอง สร้างภาระให้วัด....เป็นอันว่าจิตตกเลยไม่ได้บุญกัน

รายได้ทั้งหมดจะนำไปทำบุญที่ใดบ้าง ?
จากเป้าหมายที่ตั้งโครงการไว้ การจัดสร้างพระโพธิสัตว์หนึ่งพันองค์ ราคาที่ตั้งให้มีกำไรเหลือสำหรับทำบุญคือ กำไรต่อหนึ่งองค์เป็นเงิน 1,000 บาท คูณจำนวนการจัดสร้างทั้งหมด 1,000 องค์ ดังนั้นจึงมีเงินเหลือทั้งสิ้น 1,000,000 บาท ( หนึ่งล้านบาทถ้วน ) โดยมีรายละเอียดการทำบุญดังนี้

1.รายได้ 500,000 บาท ถวายพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ วัดท่อใหญ่ จ.ชลบุรี เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินติดกับวัด
สำหรับสร้างเมรุ ซึ่งราคาที่ดิน 10 ไร่เป็นเงิน 2,800,000 บาท แต่เราสามารถสมทบร่วมกับทางวัดได้ตาม
จำนวนเงินที่จำกัดครับ และเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดพิธีกรรมพุทธาภิเษกและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งจะหักตาม
ความเป็นจริงเท่านั้น และเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดทำพระผงของขวัญพระโพธิสัตว์กวนอิม เนื้อเบญจรงค์ ,
เนื้อเบญจสิริ และเนื้อเบญจขันธ์ ( สีธรรมชาติ ) โดยจะมอบให้แก่คณะกรรมการร่วมสร้างทุกท่านจำนวนท่าน
ละ 7 องค์ ซึ่งท่านจะได้รับ เนื้อเบญจรงค์สีละจำนวน 1 องค์ เนื้อเบญจสิริจำนวน 1 องค์ และเนื้อเบญจ
ธาตุ ( สีธรรมชาติ ) จำนวน 1 องค์
2.รายได้ 150,000 บาท ถวายพระเดชพระคุณหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่าย
สำหรับการอบรมการปฎิบัติธรรม.. สร้างคน ปลุกคนให้ตื่น เสกคนให้เป็นงาน...และจะพิมพ์หนังสือสวด
มนต์จำนวน 1,000 เล่ม ปกในด้านหลังจะพิมพ์ชื่อคณะกรรมการร่วมสร้างทุกท่านไว้ โดยจะหักค่าพิมพ์
หนังสือจากเงินกองนี้ เพราะการทำบุญโดยการพิมพ์หนังสือสวดมนต์ หากมีผู้นำหนังสือเล่มนี้ไปใช้สวดมนต์
อานิสงส์ก็จะส่งถึงท่านผู้เป็นเจ้าภาพพิมพ์หนังสือนี้ และบุญจากการปฏิบัติสมาธิภาวนาเป็นบุญมาก หาก
ท่านได้ช่วยสงเคราะห์ผู้ปฏิบัติธรรม ขณะที่ผู้ปฏิบัติแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศล ท่านเองก็จะได้รับอานิสงส์นั้น
ด้วย..ทุกครั้ง
3.รายได้ 30,000 บาทถวายหลวงพ่อบุญ วัดทุ่งเหียง เพื่อใช้เป็นทุนเลี้ยงเด็กชาวเขาในอุปการะของวัดทุ่งเหียง
เพื่อให้ได้รับการศึกษา เป็นพลเมืองดีของชาติต่อไปในอนาคต
4.รายได้ 20,000 บาทถวายพลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อเป็นทานบารมีสงเคราะห์ผู้ป่วยโรคเอดส์
5.รายได้ 50,000 บาทถวายวัดเก่าโบราณ เพื่อสมทบทุนในการสร้างพระอุโบสถหลังแรกของวัด ซึ่งอยู่ใน
ระหว่างรอทำพิธีวางศิลาฤกษ์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2551 เวลา 10.00 น.
6.รายได้ 20,000 บาท มอบแก่ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ในโครงการฝึกอบรมสมาธิแก่เยาวชน
7.รายได้ 30,000 บาท ทูลเกล้าถวายพระเจ้าอยู่หัวของเรา โดยผ่านทางมูลนิธิชัยพัฒนา
8.รายได้ 10,000 บาท ถวายเข้าโครงการ ถวายตู้ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ 1,000 วัด
โดยคุณกฤษณะ ไตรลักษณ์ เป็นประธานโครงการ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ซึ่งหนึ่งตู้จะใช้งบประมาณในการ
จัดทำพันกว่าบาท ภายในตู้จะบรรจุพระธาตุของพระอรหันต์หลายๆพระองค์ ซึ่งจะได้ถวายไว้ตามวัด เพื่อให้
สาธุชนได้กราบไหว้และระลึกถึงเพื่อเป็นพุทธานุสสติ
9.รายได้ 10,000 บาท ถวายร่วมสร้างวิหารองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่วัดกองดิน ต.กองดินจ.ระยอง
ที่วัดมีรูปสมมุติองค์พระแม่กวนอิมไม้แกะ ซึ้งตอนนี้ประดิษฐานอยู่ศาลากองกลางของวัดเป็นการชั่วคราว
ทั้งนี้ทางวัดจะได้จัดสร้างรูปแบบวิหารพระแม่กวงอิม เป็นศาลาจีน ทรงแปดเหลี่ยมวิหารนี้ใช้สำหรับ
ประดิษฐานองค์พระแม่กวนอิมและให้สาธุคนทั่วไปร่วมสวดมนต์ภาวนา ทำสมาธิโดยการนำของคุณ
เจนพัฒน์ พัฒนชัยโกศล และพระแม่ท่านได้ประทานพรให้สำหรับท่านที่ร่วมบุญ 16 ข้อดังนี้
ขอให้ลูกของแม่จงรับคำอำนวยพรและจงมุ่งมั่นทำความดี มีเมตตาตลอดไป
สมปารถนา
สิทธิโชค
การค้าร่ำรวย
กิจการเจริญรุ่งเรือง
สันติสุขทั้งครอบครัว
สุข – อนามัย
จตุรเทพเสริมส่ง
ไปมาปลอดภัย
ชนะทุกสารทิศ
แรงอุปถัมภ์
เทพอุปถัมภ์
รุดหน้าไปเรื่อย
ปัญญาเพิ่มทวี
สุขสันต์ชั่วกาลนาน
ลาภยศ - ลูกหลานร่ำรวย
ราบเรียบมั่นคง
10.รายได้ 20,000 บาท ถวายร่วมสร้างพระสมเด็จองค์ปฐม ในโครงการสร้างพระถวายวัด
ของ...พระคุณเจ้า ชยภัทร อนามโย จ.ราชบุรี
11.รายได้ 40,000 บาทถวายแด่ศาลเจ้าองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ซึ่งการถวายตามศาลเจ้านี้จะแบ่งถวายตาม
ศาลเจ้าต่างๆที่ให้ความอนุเคราะห์เรื่องพิธีกรรม ซึ่งหากนำไปเข้าพิธี 4 แห่ง ก็จะสามารถถวายได้แห่งละ
10,000 บาท แต่หากว่าเข้าพิธีน้อยกว่า 4 แห่ง ก็จะนำเงินที่เหลือสมทบทุนถวายวัดท่อใหญ่ จ.ชลบุรี
12.ถวายตู้เซฟพิทักษ์ทรัพย์จำนวนหนึ่งตู้แก่วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี เพราะที่วัดอัมพวันมีญาติโยมมาร่วมถวาย
ปัจจัยกันบ่อยๆราคาตู้โดยประมาณ 50,000 บาท ซึ่งอานิสงส์ที่จะได้รับก็คือ ผู้ที่เก็บเงินทองไม่ค่อยอยู่ ก็จะ
สามารถเก็บเงินทองได้ ถือเป็นการแก้เคล็ดอีกอย่างหนึ่ง วิธีแก้เคล็ดนี้ได้จากนิมิตของหลวงพ่อพระครูวิมล
ธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดท่อใหญ่ ส่วนท่านที่มีทรัพย์สินเงินทองมั่งคั่งอยู่แล้ว ก็จะทำให้ทรัพย์สินเพิ่มพูน
ไม่สูญหายโดยด้านหลังตู้จะพิมพ์ชื่อคณะกรรมการทุกท่านติดไว้ ซึ่งจะเขียนแจ้งรายนามผู้ร่วมถวายตู้พิทักษ์
ทรัพย์ และราคาตู้ วัน เดือน ปี ที่ถวาย ( ราคาตู้ที่พิมพ์ไว้เป็นเพียงราคาประมาณการ )
13.ถวายหลวงพ่อชาญ สุมังคโล วัดถ้ำพระธรรมมาสน์ ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ศิษย์ในสายหลวงปู่
เทพโลกอุดร โดยการสร้างห้องน้ำห้องสุขาบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีห้องน้ำห้องสุขา ผู้ที่
ไปปฎิบัติธรรมที่วัดจะได้ใช้บริการห้องน้ำด้วยความสะดวกสบาย จำนวน 50,000 บาท สำหรับอานิสงส์ของ
การสร้างห้องน้ำนั้น ( ข้อมูลอยู่ในหนังสือกฎแห่งกรรมธรรรมปฎิบัติของหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน )
14.บริจาคบูชารูปจำลององค์หลวงปู่พระครูเทพโลกอุดรเนื้อผงว่านผสมปูนปั้น ซึ่งตามประวัติการได้มานั้น ได้มี
ชาวบ้านหาของป่าได้พบพระชุดนี้อยู่ภายในถ้ำแถวจังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งอยู่ในป่าลึก และเมื่อพบแล้วจึงได้นำ
ออกมาจากในถ้ำซึ่งมีจำนวนประมาณ 50 องค์ จนในปัจจุบันได้มีทั้งวัดและมีผู้มาบูชาไปจนเกือบหมดแล้ว
ขนาดความสูงประมาณ 80 ซม. จำนวน 2 องค์ ราคา 10,000 บาท ถวายวัดท่อใหญ่และวัดเก่าโบราณเพื่อให้
ผู้ศรัทธาได้บูชาเป็นสังฆานุสติ
15.รายได้ 10,000 บาท ร่วมถวายเพื่อสร้างเทวะสถานถาน เสด็จพ่อพระนารายณ์ พระเเม่กวนอิม เหนือวัดโพธิ์
เจริญ ถนนโพธิ์พระยาสายเก่า ต. สนามชัย อ. เมือง จ. สุพรรณบุรี 72000


สำหรับในครั้งนี้ การนำเงินไปบริจาคให้กับที่ต่างๆ ผมพยายามจะให้ทุกที่ที่ได้รับเงินจากศรัทธาของพวกเรา ช่วยออกหลักฐานการรับเงิน เช่น ใบอนุโมทนาบัตร หรือหลักฐานการรับเงินอื่นๆ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นการบริจาคจริง อีกทั้งยังเป็นการแสดงความโปร่งใสของโครงการ โดยจะออกในนามของ....คณะกรรมการพระพันองค์ และในการดำเนินการต่างๆหากมีเงินเหลือก็จะรวบรวมเงินที่เหลือทั้งหมดถวายท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ วัดท่อใหญ่ จ.ชลบุรี
หมายเหตุ..... รายละเอียดการทำบุญให้กับที่ต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้บ้างตามความเหมาะสม แต่ทั้งนี้จะยึดหลักว่า...เงินทุกบาททุกสตางค์หลังหักค่าใช้จ่าย จะเป็นไปเพื่อการกุศลทั้งสิ้น
ผู้แสดงความคิดเห็น โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ ) วันที่ตอบ 2008-10-12 21:53:40 IP : 125.24.22.222


ความคิดเห็นที่ 4 (1543613)
avatar
โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ )
ประวัติท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์
เจ้าคณะตำบลหนองอิรุณ เจ้าอาวาสวัดท่อใหญ่ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี
ปี พ.ศ.2518 แม่ทองหยิบ แซ่ลี้ มีจิตศรัทธาบริจาคที่ดิน 18 ไร่ ท่านพระครูไพบูลพัฒนาภรณ์ ( หลวงปู่เฮียง วัดเขาถ้ำ ) เป็นผู้รับ ต่อมาได้รับถวายเพิ่มอีก 3 ไร่ โดยนายชั้น เรือนนาค หลวงปู่เฮียงให้หลวงพ่อ
สมบุญ สมาริโก มาดูแลจนกระทั่งปี พ.ศ.2524 หลวงพ่อสมบุญ สมาริโก ได้มรณภาพลง ท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งพระครูปลัดสมบัติ ภัททจารี มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส
ท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ เป็นบุตรนายเฉี่นวจู๋ แซ่อ้วง มารดาชื่อนางส่ายจึง แซ่อึ้ง มีอาชีพค้าขาย และได้อุปสมบทเมื่อ พ.ศ.2516 มีพระครูพิบูลสังฆกิจเป็นพระอุปปัชฌาย์ ได้เป็นเจ้าคณะตำบล พ.ศ.2542 เป็นพระอุปปัชฌาย์ พ.ศ.2544 ได้พระครูสัญญาบัตรที่พระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ พ.ศ.2545 และสร้างเสนาสนะมาโดยลำดับ เช่น กุฎิพระทรงไทย 21 หลัง , วิหารสมเด็จโต , ลานพระสิวลี , พระอุโบสถพร้อมพระประธานและอัครสาวกซ้าย-ขวา หล่อด้วยเงินบริสุทธิ์ , หอระฆัง , หอพระสังกัจจาย , วิหารพระเจ้า 16 พระองค์ , วิหารพระนเรศวร-พระเจ้าตากสิน-พระพุทธเจ้าหลวง ร.5 , วิหารเทพเทวาราหูเรียกทรัพย์สิ่งที่จะขอฝากไว้สำหรับคณะศรัทธามีดังนี้ครับ
หลักในการนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์
พระพุทธศาสนาไม่บังคับความเชื่อ และยอมรับความแตกต่างหลากหลายของมนุษย์ที่อยู่ในระดับการพัฒนาที่แตกต่างกัน ถ้าคนยังไม่พร้อม แต่ยินดีที่จะก้าวเดิน เมื่อยังอยู่ที่จุดเริ่มต้น หรือช่วงต่อกับความเชื่อถือและการปฏิบัติเก่าๆ ยังนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้แต่นับถือพระรัตนตรัยแล้วก็ยังนับถือแบบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็จะต้องมีเกณฑ์ในการที่จะนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น ซึ่งเจ้าคุณอาจารย์ได้เสนอไว้ 5 อย่าง ได้แก่
1.ต้องไม่ให้เสียหลักกรรม หมายความว่า ถ้าเชื่อแล้วเป็นเครื่องรวมใจให้เกิดสมาธิตั้งมั่นได้ ในยามเกิดเหตุภัยร้ายแรงฉุกเฉิน มีอาการใจหายกระวนกระวาย โดยสามารถหายกระสับกระส่าย ตั้งสติได้ แล้วมีสมาธิ ทำให้ตั้งใจทำการด้วยความเข้มแข็งจริงจัง เรียกว่าไม่เสียหลักกรรม ก็พอใช้ได้
2.ต้องไม่ให้เสียหลักสิกขา คือไม่เสียหลักฝึกฝนพัฒนาตน แม้จะนับถืออย่างที่ว่า ก็ต้องไม่หยุดพัฒนาตนเอง ไม่ไปฝากความหวังฝากชะตาไว้กับอำนาจดลบันดาลอิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์เหล่านั้น จนกระทั่งไม่ได้คิดว่าตัวเองจะต้องทำอะไร และจะต้องทำอะไรกับตัวเอง อันนี้เป็นหลักที่ทิ้งไม่ได้
3.ต้องไม่ให้เสียหลักความไม่ประมาท ต้องไม่มีชีวิตอยู่ด้วยการรอคอย แล้วปล่อยปละละเลยสิ่งที่ควรทำ ไม่เร่งเพียรพยายาม จมอยู่ในความประมาท
4.ต้องไม่ให้เสียหลัก การพึ่งตนและอิสรภาพ ต้องไม่มัวหวังพึ่ง แล้วเอาความหวัง ความสุข โชคชะตาไปฝากไว้กับสิ่งภายนอก แต่ต้องพยายามทำตนให้เป็นที่พึ่งของตนเองได้ และมีอิสรภาพมากขึ้น
5.ต้องให้เป็นความศักดิ์สิทธิ์ที่พ่วงอยู่กับคุณธรรมและความบริสุทธิ์ ไม่ใช่ศักดิ์สิทธิ์แบบฤทธิ์ของเทพเจ้าที่เต็มไปด้วยกิเลส ที่มุ่งสนองโลภะ โทสะ และโมหะ แต่ปฏิบัติตามหลักพระพุทธศาสนาที่ว่า ความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธเจ้าอยู่ที่ความบริสุทธิ์ เมตตากรุณา และปัญญา แล้วก็ใช้หลักอฐิษฐานแทนการอ้อนวอน

อานิสงส์ของการสร้างพระพุทธรูปสรุปพอสังเขปดังนี้
อกุศลกรรมจากชาติปางก่อนหรือในอดีตชาติ...จากหนักเป็นเบา...จากเบาเป็นสูญ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง สรรพภยันตรายสลาย เจ้ากรรมนายเวรจากอดีตชาติปางก่อน เมื่อได้รับส่วนบุญไปแล้วก็จะเลิกเว้นการจองเวร เหล่ายักษ์ผีรากษส งูพิษ เสือร้าย ไม่อาจเป็นภัย สุขภาพแข็งแรงกิจการงานจะราบรื่นสมความปรารถนาเป็นมงคล คำกล่าวเป็นสัจจัง ฟ้าดินปราณีทวยเทพยินดี มิตรสหายปรีดา พ้นจากมวลอกุศล เกิดใหม่บุญเกื้อหนุนปัญญาเลิศล้ำบุญกุศลเรืองรอง สิ่งที่สร้างจะเกิดเป็นกุศลจิตแก่ทุกคนที่ได้พบเห็นเป็นเนื้อนาบุญอย่างอเนกทุกชาติของผู้สร้าง ที่เกิดจะได้ฟังพระธรรมจากพระอริยะเจ้าปัญญาในธรรมแก่กล้า สามารถได้อภิญญา ได้สำเร็จโพธิญาณ

หากผู้ร่วมบุญท่านใดที่มีความประสงค์จะช่วยงาน ก็ขอเชิญท่านช่วยได้ตามความถนัดและตามความศรัทธาทุกรูปแบบครับ ขอเพียงท่านได้ช่วยงานแล้วได้รับความรู้สึกอิ่มบุญกลับไป อย่าได้อารมณ์ขุ่นมัว ทำดีไม่ต้องเดี๋ยวแล้วท่านจะมีแต่ความสบายใจครับ.........


ยิ่งให้...ยิ่งได้ ยิ่งหวง...ยิ่งอด หมดแล้ว...ไม่มีมา
เราไม่หวง...เราไม่อด หมด...เดี๋ยวก็มาเรื่อย ๆ
หากท่านใดมีความศรัทธาในโครงการบุญ พระพันองค์ กรุณาแจ้งชื่อ สกุล และเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ หรือ อีเมลล์ ( ถ้ามี )....
สำหรับท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาโทรติดต่อที่ 089 -7757569
คุณสิริเชษฐ์ ผดุงกิจจานนท์
เจ้าพนักงานเภสัชกรรม ระดับ 6
โรงพยาบาลศูนย์ชลบุรี
กลุ่มงานเภสัชกรรม ( งานผลิตน้ำเกลือ )
ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
หรือโทร 038-931512 ( ที่ทำงาน ) เฉพาะในเวลาราชการ 8.00 - 16.00 น.
ที่สำคัญมากคือ...ท่านต้องอฐิษฐานจิตขอพรในสิ่งดีๆเพื่อขอผงธูปและมวลสารต่างๆเพื่อมาจัดสร้างองค์พระและวัตถุมงคลครับ หากจะให้ดีก็สวดมนต์ก่อนซักนิดครับ
อฐิษฐานแบบเต็มรูปแบบ ตามนี้เลยครับ.........เริ่มต้นด้วย
บูชาพระรัตนตรัย
อิมินา สักกาเรนะ พุทธัง อภิปูชะยามิ
อิมินา สักกาเรนะ ธัมมังอภิปูชะยามิ
อิมินา สักกาเรนะ สังฆัง อภิปูชะยามิ
บทกราบพระรัตนตรัย
อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา
พุทธังภะคะวันตัง อภิวาเทมิ(กราบ)
สะวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม
ธัมมัง นะมัสสามิ (กราบ)
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ
สังฆัง นะมามิ (กราบ)
นมัสการพระรัตนตรัย
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (สวด ๓ จบ)
ขอขมาพระรัตนตรัย
วันทามิ พุทธัง, สัพพะ เมโทสัง, ขะมะถะเม ภันเต,
วันทามิ ธัมมัง,สัพพะเมโทสัง, ขะมะถะเม ภันเต,
วันทามิ สังฆัง, สัพพะ เมโทสัง, ขะมะถะเม ภันเต
ชุมนุมเทวดา
สะรัชชัง สะเสนัง สะพันธุงนะรินทัง
ปะริตตานุภาโว สะทา รักขะตูติ
ผะริตวานะ เมตตัง สะเมตตาภะทันตา
อะวิกขิตตะจิตตา ปะริตตัง ภะณันตุ
สัคเค กาเม จะ รูปเป คิริสิขะระตะเฏ จันตะลิกเขวิมาเน ทีเป รัฏเฐ จะ คาเม ตะรุวะนะคะหะเน เคหะวัตถุมหิ เขตเต ภุมมา จายันตุ เทวาชะละถะละวิสะเม ยักขะคันธัพพะนาคา ติฏฐันตา สันติเก ยัง มุนิวะระวะจะนัง สาธะโว เมสุณันตุฯ ธัมมัสสะวะนะกาโล อะยัมภะทันตา ธัมมัสสะวะนะกาโล อะยัมภะทันตาธัมมัสสะวะนะกาโล อะยัมภะทันตาฯ
 
สะมันตา จักกะวาเฬสุ อัตราคัจฉันตุ เทวะตา
สัทธัมมัง มุนิราชัสสะสุณันตุ สัคคะโมกขะทังฯ
สัคเค กาเม จะ รูเป คิริสิขะระตะเฏ จันตะลิกเข วิมาเนอะยัมภะทันตา
โองการเทพชุมนุม
สาธุ อุกาสะ ข้าพเจ้าขอนมัสการ พระพุทธะคุณณังพระธัมมะคุณณัง พระสังฆะคุณณัง พระศรีรัตนตรัย และสมณาจารย์ ครูอาจารย์เดชะบรมโพธิสมภารมาอยู่ เหนือเกศเกล้าแห่งข้าพเจ้า ผู้จะตั้งนมัสการเชิญพระพุทธองค์ ทรงพระสูตร พระวินัย พระอภิธรรม พระกัมมัฏฐาน พระธัมมามูลทั้งแปดหมื่นสี่พันพระธรรมขันธ์ จนทั้งพระไตรปิฎก กัณฑ์ไตร พระเตมีย์ใบ้ พระมหาชนกพระมโหสถ พระโพธิสัตว์ พระพุทธสิหิงส์ พระอินทร์ พระพรหม พระยม พระกาฬพระจตุโลกบาลพระโมกคัลลาณญาณ พระสารีบุตร พระพุทธกุกุกสันโธ พระโกนาคุมะโน พระพุทธกัสสโป พุทโธ พระศรีศากะยะมุนีโคดม พระพุทธบรรทมพระนารอด ยอดพระตัณหัง อัฏฐะอรหันตัง พระสุวรรณสามปัณฑิตา พระแท่นศิลาอาสน์พระมุนีนาถ พระศาสดา พระยาธรรมิกราช พระศรีอารินไมตรี พระฤาษีทั้งแปดหมื่นพระองค์อันนั่งจงกรมภาวนาอยู่ในถ้ำพระคูหาสวรรค์ พระอาทิตย์ พระจันทร์ พระไตรสรณะคมน์พระบรรทม พระโกณทัญญาณาณสุวรรณเสน พระสุเมรุราช พระธาตุจุฬามณี พระศรีมหาโพธิพระหัตถ์ พระโอษฐ พระหฤทัย พระไตรปิฎก พระปัจเจกโพธิ์ท้าวสิริสุทโทธนะ พระนางสิริมหามายาอันเป็นพระพุทธมารดาแห่งพระพุทธองค์ อันทรงพระนามกรชื่อพระสิทธารถชาติ เป็นที่สุด พระพุธพระพฤหัส พระสัชชนู พระเสาร์ พระราหู พระสมุทรทั้งห้า ทั้งแผ่นฟ้า ทั้งพสุธาชลทั้งปลาอานนท์ นางเมขลา พระยาพาลีทรพี อินทรชิต สุครีพ ทศกัณฑ์ กุมภัณฑ์ พระลักษณ์พระราม พระหนุมาณ พระรามสูร พระวิฑูรบูริกา สุนันทยักษา พระยานาค พระยาครุฑ พระราหูพิเภก ชมภูทีเปหิมะอันตัง พระพุทธเทวดาอยู่ในชั้นฟ้า จตุมหาราชิกาสวรรค์เทพยดาอยู่ในชั้นฟ้าดาวดึงสวรรค์ เทพยดาอยู่ในชั้นฟ้ายามาสวรรค์เทพยดาอยู่ในชั้นฟ้าดุสิตาสวรรค์ เทพยดาอยู่ในชั้นฟ้านิมมานรดีสวรรค์เทพยดาอยู่ในชั้นฟ้าปรนิมมิตวสวัดดีสวรรค์เทพยดาอยู่ในชั้นฟ้าอกนิฏฐโลกมหาสวรรค์พระตัณหังพระพุทธวิปัสสี ปิตุมารดา วาสุกรี มังกร ครุฑ กินนร กินรี การเวก ปักษามหากุมภัณฑ์อนันทยักษา มหากะบิลราช พระโคอุสุภราช พระสารีริกธาตุพระเพลิงอันรุ่งเรืองรัศมี พระศรีรัตนตรัยแก้วและสมณาจารย์ ทั้งพระรัตนญาณพระบารมีตาวติงสาตีสูน นะโมพุทธายะ ธัมโมพุทธายะ สังโฆพุทธายะ ธัมมะปัชชา จะวันทะนาเมตตาติ
ไตรสรณคมน์
พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
สังฆังสะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ ธัมมังสะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ พุทธังสะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ สังฆังสะระณัง คัจฉามิ
ถวายพรพระ ( อิติปิโสฯ )
อิติปิ โส ภะคะวา อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ วิชชาจะระณะสัมปันโน สุคะโตโลกะวิทู อะนุตตะโร ปุริสะทัมมะสาระถิ สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติ(พุทธคุณ)
สะวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม สันทิฏฐิโก อะกาลิโก เอหิปัสสิโกโอปะนะยิโก ปัจจัตตัง เวทิตัพโพ วิญญูหีติ (อ่านว่า วิญญูฮีติ)(ธรรมคุณ)
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ อุชุปะฏิปันโน ภะคะวะโตสาวะกะสังโฆ ญายะปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สามีจิปะฏิปันโน ภะคะวะโตสาวะกะสังโฆ ยะทิทัง จัตตาริ ปุริสะยุคานิ อัฏฐะ ปุริสะปุคคะลา เอสะ ภะคะวะโตสาวะกะสังโฆ อาหุเนยโย ปาหุเนยโย ทักขิเณยโย อัญชะลีกะระณีโย อะนุตตะรังปุญญักเขตตัง โลกัสสาติ (สังฆคุณ)
หากไม่ทราบว่าจะอฐิษฐานจิตอย่างไร......ก็จะขอยกตัวอย่างคำอฐิษฐานจิตให้ดังนี้ครับ....คำอฐิษฐานจิต....
ตั้งจิตให้สงบและกล่าว...ข้าพเจ้าชื่อนาย / นาง ................... สกุล................ขอบารมีแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสงฆเจ้า และขออนุญาตต่อองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม( เอ่ยชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านไปขอ ) สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ที่ประจำอยู่ ณ วิหารและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ได้โปรดมาประชุมกันเพื่อประทานผงธูป ( เอ่ยชื่อมวลสาร เช่น ดอกไม้ พวงมาลัย ) เพื่อนำไปทำเป็นชนวนมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ ในโครงการบุญพระพันองค์ เพื่อนำไปจัดสร้างวัตถุมงคลรูปจำลององค์พระโพธิสัตว์กวนอิมและวัตถุมงคลอื่นๆที่อยู่ในโครงการบุญนี้ เพื่อให้วัตถุมงคลที่ได้จัดสร้างโดยคณะศรัทธา เต็มเปี่ยมไปด้วยอานุภาพแห่งพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ และอำนาจแห่งคุณงามความดี พรอันประเสริฐทุกๆพรที่มีผู้มากราบไหว้ขอพรและได้อฐิษฐานจิตไว้ดีแล้ว ขอให้พรอันพระเสริฐนั้นๆ จงสัมฤทธิ์ผลและเข้าไปบรรจุอยู่ในวัตถุมงคลด้วย และเมื่อได้จัดสร้างวัตถุมงคลในโครงการพระพันองค์เรียบร้อยแล้ว ขอให้ผู้ที่ได้บูชาครอบครองวัตถุมงคลในโครงการพระพันองค์นี้ ได้รับผลอันประเสริฐตามบุญวาสนาที่มีอยู่และบุญที่ได้สะสมมาจากทั้งอดีตชาติและปัจจุบันชาติโดยพลัน และหากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้มีการกระทำอันเป็นมงคลใดๆ ขอให้วัตถุมงคลที่มีส่วนผสมของมวลสารที่นำไปจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ได้รับพลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์และความเป็นมงคลนั้นๆด้วยโดยตลอดกาล และด้วยจิตศรัทธาอันบริสุทธิ์ต่อพระพุทธศาสนาที่คณะกรรมการร่วมสร้างได้ร่วมกันจัดทำโครงการบุญนี้ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้โปรดรับรู้รับทราบและได้โปรดเสด็จไปร่วมอนุโมทนาบุญที่เกิดจากโครงการบุญนี้ด้วยทุกครั้ง

อิทัง ปุญญะผะลัง ผลบุญใด ที่ข้าพเจ้า ได้บำเพ็ญแล้ว ตั้งแต่ต้นชาติจนถึงปัจจุบันชาติ ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนกุศลนี้ ให้แก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่เคยล่วงเกินมาแล้ว แต่ชาติก่อนก็ดี ชาตินี้ก็ดี ขอเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายจงโมทนา ส่วนกุศลนี้ ขอจงอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้า ตั้งแต่บัดนี้ตราบเท่าเข้าสู่พระนิพพาน และขออุทิศส่วนกุศลนี้ ให้แก่เทพเจ้าทั้งหลายที่ปกปักรักษาข้าพเจ้า และเทพเจ้าทั้งหลาย ทั่วสากลพิภพ และพระยายมราชขอเทพเจ้าทั้งหลาย และพระยายมราช จงโมทนาส่วนกุศลนี้ ขอจงเป็นสักขีพยานในการบำเพ็ญกุศล ของข้าพเจ้าในครั้งนี้ด้วยเถิด และขออุทิศส่วนกุศลนี้ให้แก่ท่านทั้งหลาย ที่ล่วงลับไปแล้ว ที่เสวยความสุขอยู่ก็ดี เสวยความทุกข์อยู่ก็ดีเป็นญาติก็ดี มิใช่ญาติก็ดี ขอท่านทั้งหลาย จงโมทนาส่วนกุศลนี้ พึงได้รับประโยชน์ความสุข เช่นเดียวกับข้าพเจ้า จะพึงได้รับ ณ กาลบัดเดี๋ยวนี้เถิดหากท่านทั้งหลายยังไม่มีโอกาสได้อนุโมทนาเพียงใดขอเทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชจงเป็นสักขีพยานให้แก่ข้าพเจ้าด้วย เจอเธอเมื่อใดขอให้เธอได้อนุโมทนาส่วนกุศลนี้ด้วยเถิด ผลบุญใด ที่ข้าพเจ้า ได้บำเพ็ญแล้วตั้งแต่ต้นชาติ จนถึงปัจจุบันชาตินี้ ขอผลบุญนี้ จงเป็นปัจจัย ให้ข้าพเจ้าได้เข้าถึง ซึ่งพระนิพพานในชาติปัจจุบันนี้ด้วยเถิดหากแม้นยังไม่ถึงพระนิพพานเพียงใด ขอคำว่า ไม่รู้ ไม่มีจงอย่าได้บังเกิดแก่ข้าพเจ้าเลย ขอผลบุญทั้งหลาย ที่ข้าพเจ้า ได้กระทำแล้วจงบังเกิดผล ณ กาลบัดเดี๋ยวนี้เถิด
อฐิษฐานจิตเสร็จแล้วกราบ 5 ครั้งโดยกล่าวดังนี้
อะระหังสัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา พุทธัง ภะคะวันตัง อภิวาเทมิ
กราบครั้งที่ 1 ระลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้า
สะหวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโมธัมมัง นะมัสสามิ
กราบครั้งที่ 2 ระลึกถึงคุณของพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

สุปะฏิปันโน ภะคะวะโตสาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ

กราบครั้งที่ 3 ระลึกถึงคุณของพระสงฆ์ผู้ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ

มาตาปิตุ คุณัง อะหัง วันทามิ

กราบครั้งที่ 4 ระลึกถึงคุณของมารดา – บิดา ผู้เป็นพรหมของบุตร

ครูอุปัชฌาย์ อาจาริยะ คุณังอะหัง วันทามิ

กราบครั้งที่ 5 ระลึกถึงคุณของครู อุปปัชฌาย์ อาจารย์ ที่ได้อบรมสั่งสอนให้เราได้เป็นคนดี

หลังจากนั้นจึงเก็บมวลสารมาพอประมาณ ระหว่างเก็บมวลสารทำจิตให้เป็นบุญเป็นกุศลด้วยครับ ( จิตสงบ ) ไม่จำเป็นต้องเอามาจำนวนมากๆครับ.....คณะศรัทธาเราเน้นเชิงคุณภาพ.....ไม่จำเป็นในเชิงของปริมาณครับ
หมายเหตุ.....
หากท่านมีเวลาในการอฐิษฐานจิตไม่มาก........ก็ให้เริ่มต้นที่คำอฐิษฐานจิตเลยก็ได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ ) วันที่ตอบ 2008-10-12 21:55:22 IP : 125.24.22.222


ความคิดเห็นที่ 5 (1543614)
avatar
โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์
ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้จากกระทู้นี้ครับ
http://www.uamulet.com/boardDetail.aspx?bid=4&qid=28578

http://board.palungjit.com//showthread.php?t=153081


ขออนุโมทนาครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น โครงการพระพันองค์( พระโพธิสัตว์พันองค์ วันที่ตอบ 2008-10-12 21:56:43 IP : 125.24.22.222ก่อนหน้า1ถัดไป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.